Cát Lọc


So sánh

Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩm: Cát Lọc Nước

Công dụng: lọc cặn

Qui cách: 1 – 2mm

Đóng gói: 50 kg/bao

Đơn vị tính: Kg

Xuất xứ: Việt Nam

Hình dạng, màu sắc: dạng hạt, màu trắng đục

Tình trạng: còn hàng

Gía bán: Liên hệ 0902 744 586 để có giá tốt nhất 

Như ta đã biết từ thời xa xưa đến nay,hệ thống lọc nước đều sử dụng vật liệu lọc đó là cát lọc lọc nước.Vậy tác dụng của cát lọc nước là gì?Cát lọc nước là mootjb trong những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm nhất trong một hệ thống lọc nước.Nó có rất nhiều loại nhưng có thể kể đến một số loại cơ bản nhất đó là : cát thạch anh, sỏi thạch anh, cát mangan, than hoạt tính gáo dừa, than antraxit…Mỗi loại đều có một đặc điểm nỗi trội và riêng biệt nên tùy mục đích sử dụng.

1.Tác dụng của cát lọc nước

Vai trò tác dụng của cát lọc nước chúng tôi cũng đã từng 1 lần giới thiệu chi tiết đến Quý vị trong bài viết: cách làm bể lọc nước giếng khoan.

Mỗi loại cát lọc nước lại có một tác dụng hết sức khác nhau:

Như than hoạt tính (cũng có thể xếp là 1 loại cát lọc nước) có tác dụng chính đó là loại bỏ các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, các kim loại nặng có chứa trong nước như: sắt, natri,…

Cát loại hạt như hạt cation hoặc hạt anion giúp cân bằng các chất có trong nước đồng thời cũng tạo độ ngọt và làm mềm nước khá nhiều.

Nói đến tác dụng của cát lọc nước, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là  cát thạch anh.  Đây là cát phổ thông và thường dùng nhất trong mọi hệ thống lọc nước.

Một trong những điểm vượt trội của các loại vật liệu lọc nước này đó chính là giá thành rẻ.  Rẻ hơn rất nhiều các loại lõi lọc nước RO được làm công nghiệp, hay máy lọc nước RO gia đình,…  Thêm vào đó nữa cách sử dụng nó cũng hết sức đơn giản nhưng tác dụng của cát lọc nước mà nó mang lại là rất lớn.

2. Sử dụng vật liệu lọc hiệu quả

Thứ tự sắp xếp các vật liệu lọc nước tính từ dưới đáy bể lên:
Lớp dưới cùng là sỏi thạch anh. Tác dụng chủ yếu của lớp này là tạo khoảng trống để thu gom nước. Nếu không có lớp này khi bạn tiến hành sục rửa, lớp cát bên trên sẽ gây tắc hệ thống lọc.
Tiếp theo là lớp cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan. filox, gresand mangan… Dùng loại vật liệu có cấp phối hạt không đồng đều  sẽ tạo độ mịm của bề mặt lọc, tạo điều kiện  tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan (nhất là than hoạt tính).
Trên cùng là lớp cát thạch anh . Lớp cát này ngoài công dụng khử sắt, mangan và mùi tanh, còn có tác dụng chống xói mòn các vật liệu như than hoạt tính, cát mangan…

Có thể nói là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan chủ đạo nhất. Ta chỉ cần bề dầy lớp cát > 50 cm. 70% tạp chất nhìn được bằng mắt thường đã có thể xử lý được.

 Ưu điểm của cát lọc nước:

Sử dụng cát lọc nước thạch anh có nhiều ưu điểm:

Không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước.

Không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài. Có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày. Cát lọc nước thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.

Đặc biệt khi sử dụng cát lọc nước thạch anh kèm theo một số vật liệu lọc nước khác nữa ( cát mangan, than hoạt tính, hạt lọc nổi..) thì hiệu quả lọc nước rất cao.

 

Từ khóa:

Tổng số 0 đánh giá

0.0 tổng số
0
0
0
0
0

Đánh giá “Cát Lọc”

There are no reviews yet.